Chi tiết tin

Gương cán bộ hội

Chủ tịch Hội LHPN cơ sở không quản ngại khó khăn, tiêu biểu trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19

Thứ hai - 13/09/2021 03:17   Đã xem: 422
           Trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, thời gian qua, trên địa bàn huyện đã có nhiều tập thể, cá nhân không quản khó khăn, vất vả đang nỗ lực hết mình để chung tay phòng chống dịch. Chị Đặng Thị Mỹ Ly, sinh năm 1985, Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Minh là một trong những người như thế, luôn tiên phong, trách nhiệm với các hoạt động vì cộng đồng.
           Tham gia hoạt động công tác Hội từ năm 2014 với vai trò là Phó Chủ tịch Hội LHPN xã đến 8/2020, chị được cấp ủy, chính quyền, chị em HVPN và Hội cấp trên tin tưởng, giao trọng trách là Chủ tịch Hội LHPN xã. Dù ở vị trí nào, thì với vai trò là người cán bộ Hội, chị Ly luôn gần gũi, nhắc nhở, hướng dẫn các chi hội, tham mưu cho cấp trên tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, sát với nhu cầu nguyện vọng của chị em phụ nữ, xây dựng phong trào phụ nữ xã nhiều năm liền được Hội cấp trên xếp loại xuất sắc, được Trung ương Hội, Hội LHPN tỉnh khen tặng.
           Đặc biệt từ năm 2020, khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra và diễn biến phức tạp với tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, chị Ly đã có nhiều sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Chị tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền thông điệp “5K”, vận động người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế ra đường khi không cần thiết, không tụ tập đông người nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phối hợp tham gia vận động công dân từ vùng dịch trở về để đến Trạm Y tế xã khai báo, phối hợp vận động công dân đi cách ly tạp trung, cách ly tại nhà theo quy định; phối vận động ủng hộ nhu yếu phẩm cho Nhân dân ở thành phố Hồ Chí Minh; vận động hỗ trợ cho các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện, hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hỗ trợ cho nhân dân tại các khu thực hiện phong tỏa theo Quyết định của UBND huyện; phối hợp tuyên truyền các hộ kinh doanh, các cơ sở giữ trẻ, các trung tâm đào tạo, bồi dưỡng,… tạm dừng các hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo Quyết định của UBND huyện khi trên địa bàn huyện dịch bệnh diễn biến phức tạp,...
           Để thực hiện tốt trong hoạt động này, chị Ly luôn sâu sát, nắm chắc tình hình, kịp thời tuyên truyền những thông tin mới nhất, chính xác về tình hình dịch bệnh đến với bà con nhân dân, HVPN. Đồng thời, chị nhanh chóng, linh hoạt chuyển hoạt động của Hội từ trạng thái bình thường sang trạng thái vừa chống dịch bệnh hiệu quả, vừa đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội; tăng cường ứng dụng các trang mạng xã hội trong làm việc như thành lập các nhóm zalo nội bộ, facebook của Hội để kịp thời thông tin báo cáo với Hội cấp trên, cũng như thông tin, tuyên truyền đến HVPN và bà con nhân dân.
           Chị luôn nắm chắc, chính xác về hoàn cảnh của từng gia đình phụ nữ, người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Và bằng nhiều cách như vận động trực tiếp, vận động thông qua mạng xã hội,…Qua đó chị nghiên cứu, tham mưu làm bồn rửa tay công cộng và đặt bảng hướng dẫn cách rửa tay tại cổng chợ Bình Minh vào những ngày đầu năm 2020 khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát. Đây cũng là cách làm mới, sáng tạo đầu tiên trên địa bàn huyện được 21 cơ sở Hội còn lại trên địa bàn huyện học tập làm theo. Đến nay chị đã vận động xây dựng được 2 điểm rửa tay công cộng và sát khuẩn tại chợ Bình Mình và 5 trạm rửa tay sát khuẩn tại 5 điểm trường trên địa bàn xã; đặt 8 tấm pano tuyên truyền tại các điểm chợ và các tuyến đường, cấp trên 2.000 tờ rơi, 5.000 khẩu trang y tế, khẩu trang vải, 330 chai nước sát khuẩn, 250 mũ chống giọt bắn cho các hộ buôn bán, hộ khó khăn; tặng 300 chai nước sát khuẩn, 6 hộp găng tay y tế, 60 lốc nước, 16 thùng sữa, 20 thùng mỳ, bánh các loại cho lực lượng làm nhiệm vụ tại Trạm Y tế  xã Bình Minh và 3 trạm chốt chặn của xã, Khu cách ly xã nhà, tổng kinh phí 45.000.000đ.
       Hình ảnh chị Ly – Chủ tịch Hội LHPN xã ủng hộ suất cơm cho khu cách ly tập trung của xã
            Ngoài ra, chị vận động ủng hộ nhu yếu phẩm về Hội LHPN huyện, gồm 13 ký cá cơm khô, 10 ký mực, 5 ký ruốt khô, 30 lít mắm, 15 ký cá tươi, 37 thùng mỳ tôm, 20 kg gạo, 12 thùng nước Aqua, 17 lốc nước suối, 7 thùng sửa, 3 thùng Pitan, 72 bó rau muống, 100 xuất bánh mỳ ăn liền và 20 họp khẩu trang Y tế; 60 suất quà ( mỗi suất 400.000đ) và 100 hủ cá cơm rim mè, cá cơm khô, ruốt khô và nước mắm, tổng trị giá là 47.955.000đ để Hội LHPN huyện ủng hộ cho các khu cách ly tập trung của huyện và ủng hộ về Hội LHPN tỉnh hỗ trợ cho đồng bào, chiến sỹ biên giới.  
         Đặc biệt, để chung tay hỗ trợ, động viên công dân an tâm thực hiện cách ly, Chị đã đăng ký về Hội LHPN huyện nấu cơm và tặng 2.365 suất cơm tại các điểm cách ly tập trung tại huyện và tại xã nhà với số tiền gần 60 triệu đồng; liên hệ ủng hộ trực nhu yếu phẩm cho khu cách ly tập trung của huyện, trị giá 16 triệu đồng (trong đó gồm cá tươi, nấm, nước Aqua, thùng sữa, gạo,…).
          Ngoài ra, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19” của UBMT Tổ Quốc Việt Nam, với vai trò là Chủ tịch Hội LHPN xã, chị Ly đã thực hiện tốt công tác phối hợp vận động ủng hộ về Ủy ban Mặt trận xã các mặt hàng nhu yếu phẩm, trị giá trên 25 triệu đồng.
 
Hình ảnh: Chị Ly – Chủ tịch Hội LHPN xã tham gia nấu ăn hỗ trợ cho các Khu cách ly tập trung
             Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Chị đã chủ động vận động các mạnh thường quân và HVPN ủng hộ, kịp thời giúp đỡ hộ nghèo, hộ khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, với quà 450 suất, mỗi suất 400.000đ, tổng số tiền 180 triệu (trong đó đợt 1 là 200 suất; đợt 2 là 250 suất). Tổ chức nhiều “Phiên chợ 0 đồng” để hỗ  trợ nhu yếu phẩm cho bà con bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid 19, qua đó cấp 250 suất đi chợ cho các hộ khó khăn trên địa bàn (trong đó gồm các món rau, củ, quả các loại, trứng, cá, mắm, dầu, đường, sữa, mỳ chính, mỳ tôm) với tổng số tiền là 50 triệu đồng.
Hình ảnh: Phiên chợ 0đ do chị Ly – Chủ tịch Hội LHPN xã tổ chức
           Với tình hình vừa chống dịch vừa tổ chức các hoạt động, chị luôn bám sát, hướng dẫn “cầm tay chỉ việc” giúp đội ngũ cán bộ chi, tổ trong công tác nắm tình hình, động viên chị em cán bộ chi, tổ trong tình hình khó khăn chung; kịp thời hỗ trợ giúp đỡ các chị khi gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.
           Với nụ cười hiền hậu, lòng nhiệt huyết, tình yêu phong trào, không nề hà, không ngại khó, không ngại khổ, chị luôn đầu tư nghiên cứu những cách làm hay và thiết thực; công khai, minh bạch, đúng sát từng trường hợp của HVPN. Khi nhận được nguồn hỗ trợ, dù quý mạnh thường quân ở xa hay gần, chị luôn gửi lời cảm ơn chân thành và đăng tải hình ảnh về hoạt động mà chị thực hiện từ nguồn vận động trên zalo, Facebook của Hội. Vì vậy, chị Ly luôn được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể hội viên, phụ nữ xã nhà và sự tin tưởng của các quý mạnh thường quân.
          Những hành động đẹp như tấm gương của chị Ly thật đáng được trân trọng. Những việc làm của chị đã tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho người dân, để tất cả cùng nhau cố gắng vượt qua dịch bệnh, trở lại nhịp sống bình thường. Đồng thời ghi nhận những nỗ lực cố gắng của chị và tập thể cán bộ, hội viên xã nhà, năm 2020 tập thể Hội LHPN xã Bình Minh được Hội LHPN tỉnh khen thưởng và cá nhân chị Ly được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng vì đã có thành tích tốt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19./.     

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

quangcaotrai1
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay338
  • Tháng hiện tại14,065
  • Tổng lượt truy cập664,511
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây