Chi tiết tin

Tin tức sự kiện

Năm 2021, Thăng Bình có 2 sản phẩm đạt OCOP 4 sao và 6 sản phẩm đạt OCOP 3 sao

Thứ năm - 06/01/2022 01:43   Đã xem: 1466

 

 
UBND tỉnh vừa có Quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2021 đợt 2.
Bột bí đỏ Nhật Hưng của hộ kinh doanh cơ sở chế biến nông sản Nhật Hưng (Bình Triều) đạt OCOP 3 sao năm 2021.

     Theo quyết định, huyện Thăng Bình có sản phẩm Nước mắm Cửa Khe Hai Hiền của HTX nước mắm Hai Hiền (xã Bình Dương) đạt 4 sao; các sản phẩm đạt 3 sao gồm: Gạo sạch Trường Giang của Tổ hợp tác khởi nghiệp Trường Giang (Bình Đào); Trà gừng hòa tan của hộ kinh doanh Cô Một (Bình Định Bắc); Bột khoai lang tím của hộ kinh doanh Hoàng Thị Tính (Bình Sa); Bột bí đỏ Nhật Hưng của hộ kinh doanh cơ sở chế biến nông sản Nhật Hưng (Bình Triều); Hạt sen sấy khô Sen Việt  của HTX Nông nghiệp Thanh niên Bình Đào (Bình Đào).

     Trước đó, UBND tỉnh cũng ban hành Quyết định công nhận các sản phẩm đạt hạng OCOP đạt 3 sao và 4 sao đợt 1 năm 2021. Tại quyết định này, huyện Thăng Bình có sản phẩm Trà cà gai leo DAIVIET của Công ty Cổ phần NC&PT Dược liệu Đại Việt, xã Bình Định Nam đạt 4 sao và Nước mắm nhĩ Cá cơm của Công ty TNHH TMDV Tám Tươi, xã Bình Dương đạt 3 sao.

     Sản phẩm công nhận đạt các hạng sao nêu trên được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận; được sử dụng logo “OCOP Trung ương”, thứ hạng sao in trên bao bì. Mức tiền thưởng cho các chủ thể sản xuất có sản phẩm được UBND tỉnh quyết định công nhận các hạng sao được thực hiện theo Nghị quyết số 07 ngày 13/01/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định cơ chế, chính sách hỗ trợ Chương trình Mỗi xã một sản phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021-2025 và được trích từ nguồn kinh phí sự nghiệp ngân sách tỉnh phân bổ cho Chương trình OCOP của cấp huyện hằng năm. Kết quả công nhận phân hạng có giá trị trong 03 năm, kể từ ngày Quyết định được ký ban hành.

 

Nguồn tin: Minh Tân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

quangcaotrai1
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay992
  • Tháng hiện tại12,261
  • Tổng lượt truy cập638,800
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây