Chi tiết tin

Hoạt động hội

Phụ nữ Công an huyện “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Thứ hai - 29/11/2021 07:53   Đã xem: 510

        Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Chỉ huy đơn vị, Hội Phụ nữ Công an huyện Thăng Bình đã góp phần không nhỏ vào thành tích đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân, xây dựng hình ảnh nữ chiến sỹ Công an Nhân dân “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

 
Các chiến sĩ nữ Công an tại Đại hội Đại biểu Phụ nữ Công an huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026
     Xuất phát từ tình hình thực tiễn và yêu cầu, nhiệm vụ, cán bộ chiến sỹ nữ Công an huyện được phân công ở tất cả các mặt công tác, từ tham mưu - tổng hợp, điều tra, An ninh, Cảnh sát giao thông, quản lý hành chính, đến bộ phận xây dựng phát triển bảo vệ An ninh tổ quốc với 27 hội viên, trong đó 15 hội viên được bố trí về các xã trên địa bàn huyện và 03 hội viên đảm nhiệm chức danh Phó trưởng Công an xã. Phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, phụ nữ Công an huyện luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, vượt qua khó khăn, thử thách trong công tác và cuộc sống gia đình, luôn bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của đơn vị để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
     Là "phái yếu" công tác trong môi trường đặc thù, nên mỗi nữ cán bộ, chiến sỹ phải luôn luôn nỗ lực cố gắng phấn đấu, sáng tạo, đổi mới trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham mưu, nghiên cứu, học tập, trau dồi trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của mình trên các lĩnh vực công tác. Đặc biệt, một số cán bộ nữ đã được Đảng ủy, Ban Chỉ huy đơn vị tin tưởng phân công giữ chức vụ Phó trưởng Công an xã. Bên cạnh công tác chuyên môn, Hội Phụ nữ Công an huyện đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động phù hợp với yêu cầu và tính chất của địa bàn cũng như phát huy được tính chủ động, đoàn kết thống nhất, vai trò trách nhiệm của từng hội viên. Trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, dù gian nguy, vất vả nhưng các nữ cán bộ, chiến sỹ luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, vượt mọi khó khăn, thực hiện tốt những phần việc được giao, tích cực cùng đồng đội tham gia các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm…Dù ở vị trí công tác nào, cán bộ, hội viên phụ nữ luôn đặt ra cho mình các mục tiêu phấn đấu, chủ động, sáng tạo để hoàn thành nhiệm vụ. Hình ảnh những chiến sỹ Công an không kể ngày nghỉ, ngày lễ luôn có mặt từ sáng sớm và kết thúc công việc vào rạng sáng ngày hôm sau tại các điểm cấp Căn cước công dân đã không còn xa lạ với người dân trên địa bàn. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, các đồng chí phải thu xếp công việc, gia đình một cách khoa học, toàn tâm, toàn ý cùng đồng đội hoàn thành 02 Dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và Dự án Sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân của Bộ Công an, góp phần tạo sự lan tỏa về nét đẹp của nữ chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân.
 
 
Bức ảnh “Sắc áo xanh – Cuộc sống xanh” được ghi lại trong chiến dịch làm sạch biển
của Hội phụ nữ tại biển Bình Minh vào tháng 5/2020.
     Cùng với thực hiện phong trào thi đua, Hội Phụ nữ Công an huyện đã tích cực triển khai thực hiện các cuộc vận động của Hội Phụ nữ các cấp, tiêu biểu các Phong trào: “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”. Thực hiện Chỉ thị 03/CT-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an về “Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”; tiếp tục thực hiện tốt Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” và phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”.
     Ngoài làm tốt chuyên môn, các chị luôn năng động, sáng tạo phát huy sở trường trong công tác Hội, đảm việc nhà, chăm sóc và nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Các chị đều có ý thức trách nhiệm, phương pháp khoa học để tổ chức hợp lý cuộc sống gia đình; hướng dẫn giáo dục cho các thành viên trong gia đình có ý thức chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương nơi cư trú. Tích cực lao động, tạo thu nhập chính đáng để nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, quan tâm và tôn trọng lẫn nhau, cùng chia sẻ, gánh vác công việc gia đình, nuôi dạy con trở thành con ngoan, trò giỏi, công dân tốt của xã hội. Các thành viên trong gia đình tôn trọng lẫn nhau; xây dựng gia đình nề nếp; ông bà, cha mẹ gương mẫu, con cháu hiếu thảo; giữ gìn thuần phong mỹ tục của văn hoá gia đình Việt Nam. Hằng năm, 100% gia đình hội viên đều được công nhận là “Gia đình văn hoá”, thực hiện nghiêm chính sách dân số, kế hoạch hoá gia đình. Các chị còn là những thành viên tích cực gắn kết những tấm lòng nhân ái trong hành trình lan tỏa yêu thương. Đó là đã phối hợp trao tặng hàng trăm suất quà cho các bệnh nhân, gia đình chính sách và trẻ em, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, thông qua chương trình “Bữa cơm nhân ái”, “Bát cháo tình thương” đã tổ chức phát 500 suất cơm, 1.200 suất cháo cho cho bệnh nhân tại Bệnh viện Thăng Hoa và Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình; Chương trình “Cặp lá yêu thương” hỗ trợ hằng tháng cho 02 em học sinh nghèo vượt khó học tập ở Bình Đào (300.000đ/tháng) và Bình Trị (200.000đ/tháng) cho đến năm 18 tuổi. Chương trình tình nguyện “Đông ấm áp – Xuân yêu thương” Tết vì người nghèo, Hội đã tổ chức phát 40 xuất quà cho hộ nghèo ở xã Bình Quế (300.000 đ/suất); 55 xuất quà cho hộ nghèo ở 02 xã Bình Định Nam và Bình Lãnh (300.000 đ/suất); 60 xuất quà cho hộ nghèo ở 02 xã Bình Đào và Bình Hải (300.000 đ/suất). Bên cạnh đó, phát huy năng lực, sở trường, thế mạnh sẵn có, hội viên phụ nữ cũng tích cực tuyên truyền giáo dục kiến thức pháp luật, phòng, chống xâm hại tình dục cho trẻ em tại các trường học trên địa bàn huyện.
 
Ảnh: Chương trình “Bát cháo tình thương” được Hội viên Phụ nữ Công an huyện thực hiện
tại Trung tâm Y tế huyện và Bệnh viện Thăng Hoa
     Say mê, tận tụy trong công việc là vậy nhưng khi trở về với cuộc sống đời thường, các chị là những người vợ, người mẹ đảm đang trong gia đình, là tấm gương sáng, sợi dây gắn kết gia đình, chăm sóc gia đình theo chuẩn mực “Gia đình phụ nữ Công an Nhân dân hạnh phúc, bền vững”.
     Với những thành tích, kết quả đạt được trong những năm qua, Hội Phụ nữ Công an huyện đã được các cấp tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen, đặc biệt có nhiều cá nhân nổi bật được các cấp biểu dương, ghi nhận như các đồng chí Đại uý Trần Thị Ly Ba, Trung uý Huỳnh Thị Kim Anh, Thiếu uý Võ Thị Ngọc Huyền,… Phát huy phẩm chất “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” của phụ nữ Công an Nhân dân, dù ở bất cứ lĩnh vực nào, trong bất cứ hoàn cảnh nào, phụ nữ Công an huyện cũng để lại những dấu ấn đậm nét về sự mưu trí, sáng tạo trong công tác chuyên môn; tích cực, nhiệt tình với phong trào và công tác hội, đảm đang với công việc gia đình, xứng đáng là “bông hồng thép” của lực lượng Công an Nhân dân.

Nguồn tin: HM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

quangcaotrai1
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay975
  • Tháng hiện tại12,244
  • Tổng lượt truy cập638,783
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây