Chi tiết tin

Hoạt động hội

Tọa đàm vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế hộ gia đình

Thứ ba - 01/03/2022 08:24   Đã xem: 461

Sáng ngày 28.2, Hội LHPN xã Bình Dương tổ chức tọa đàm với chủ đề “Vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế hộ gia đình” và trao phương tiện sinh kế cho các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

     Thời gian quan, phong trào “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, “Thực hành tiết kiệm giảm nghèo bền vững,hay mô hình “ Nhóm trợ lực phụ nữ phát triển kinh tế”  đã giúp nhiều phụ nữ có việc làm ổn định và nguồn vốn để làm ăn phát triển kinh tế gia đình. Đến nay, Hội LHPN Bình Dương đã xây dựng được 04 mô hình “Nuôi heo đất”, 5 “Hũ gạo tiết kiệm” phát huy hiệu quả và giúp cho gần 100 HVPN nghèo, khó khăn. Tính từ năm 2016 đến năm 2021, Hội đã giúp gần 100 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ phát triển kinh tế, trong đó có 17 hộ do phụ nữ làm chủ hộ đã thoát nghèo, hỗ trợ xây dựng và sữa chữa được 5 “Mái ấm tình thương” góp phần cùng với địa phương làm giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn xã từ 7.66% năm 2016 xuống còn 1.96% năm 2021.

Các hội viên phụ nữ đã cùng nhau chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và thể hiện vai trò quan trọng của phụ nữ trong phát triển kinh tế gia đình.

 

     Tại buổi tọa đàm, các hội viên phụ nữ trên địa bàn xã đã chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm của bản thân trong quá trình phát triển kinh tế gia đình. Thông qua việc thảo luận đã khẳng định được vai trò quan trọng của người phụ nữ trong phát triển kinh tế gia đình và đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của xã hội. 

Sự hỗ trợ của Hội LHPN xã sẽ tạo điều kiện giúp các hội viên khó khăn vươn lên phát triển kinh tế gia đình.

 

Các mạnh thường quân chung tay hỗ trợ để chị Phan Thị Nhung có điều kiện sửa chữa lại căn nhà

 

     Dịp này, Hội LHPN xã Bình Dương đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 20 triệu đồng cho chị Phan Thị Nhung, thôn Lạc Câu để sửa chữa lại căn nhà. Bên cạnh đó, Hội LHPN xã cũng vận động và trao phương tiện sinh kế cho các hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Nguồn tin: Trung Thực

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

quangcaotrai1
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay1,979
  • Tháng hiện tại31,476
  • Tổng lượt truy cập618,751
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây