Chi tiết tin

Hoạt động hội

Phụ nữ Bình Triều tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid - 19

Thứ sáu - 24/12/2021 01:54   Đã xem: 309

   Năm 2021, khi dịch Covid 19 bùng phát trở lại với nguy cơ, mức độ lây lan của dịch bệnh diễn biến phức tạp, trong đó xã Bình Triều là đơn vị duy nhất trên địa bàn huyện thực hiện lệnh phong tỏa toàn xã vào tháng 8/2021. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh cùng với toàn thể nhân dân, cán bộ, hội viên, phụ nữ xã Bình Triều ngay lập tức chủ động, tích cực tham gia phòng chống dịch bệnh.

     Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, BCH Hội LHPN xã luôn nêu cao tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, sáng tạo trong tuyên truyền vận động, hỗ trợ phòng chống dịch. Từ đó, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, góp phần cùng địa phương ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh. Trong thời gian thực hiện lệnh phong tỏa toàn xã với 07 ca bệnh trong cộng đồng, thực hiện sự chỉ đạo của BTV Hội LHPN huyện, Đảng ủy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của xã, Thường trực Hội trực tiếp ở lại làm việc tại cơ quan 24/24h trong suốt thời gian thực hiện lệnh phong tỏa; cán bộ chi, tổ Hội luôn nhiệt tình, chủ động trong tham gia các hoạt động, tham gia cùng Tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng. Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, đội ngũ cán bộ Hội từ BCH đến chi, tổ Hội luôn sâu sát, nắm bắt kịp thời tư tưởng, dư luận trong bà con nhân dân và hội viên phụ nữ để kịp thời báo cáo với Cấp ủy, Ban chỉ đạo, Hội cấp trên có giải pháp định hướng tránh gây hoang mang, lo lắng và tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế.
     Một trong những yêu cầu quan trọng để thực hiện tốt lệnh giãn cách, phong tỏa thì là phải kịp thời động viên về tinh thần, hỗ trợ về vật chất để mọi người an tâm cách ly. Với truyền thống yêu thương đùm bọc “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, quyết tâm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, từ nguồn vận động trong quý mạnh thường quân, hội viên phụ nữ trong và ngoài huyện, BCH Hội đã nghiên cứu tổ chức các “Chuyến xe không đồng”, “Bó rau nghĩa tình”, các nhóm “Phụ nữ nấu ăn”, “Phụ nữ tương trợ” cung ứng các mặt hàng nhu yếu phẩm giúp bà con đảm bảo lương thực, thực phẩm hằng ngày và ủng hộ 3.134 suất ăn, sữa, nước uống,… cho các khu cách ly, lực lượng làm nhiệm vụ ở các điểm chốt, với tổng trị giá 140 triệu đồng.
 
 
Hình ảnh: Hoạt động Bó rau nghĩa tình do Chi hội Phụ nữ thôn Phước Châu tổ chức`
     Để việc hỗ trợ đúng nhu cầu của các hộ gia đình và tránh tình trạng “hộ thiếu, hộ thừa” trong việc hỗ trợ, thì mỗi sáng sớm chị em cán bộ chi, tổ, các chị trong các nhóm tương trợ phát phiếu yêu cầu đi chợ đến từng hộ gia đình và tập hợp tại các điểm chốt, sau đó các Thường trực Hội đến nhận phiếu và phân công để đi chợ. Việc làm này vừa đảm bảo việc hỗ trợ đúng nhu cầu, vừa trao sự quan tâm, yêu thương của Hội, của tất cả quý mạnh thường quân đến với bà con, động viên kịp thời về tinh thần đến các hộ gia đình, góp phần hạn chế việc người dân ra đường, tránh lây lan dịch bệnh.
     Với mục tiêu, nhiệm vụ đề ra vừa bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu soát hiệu quả dịch Covid-19 vừa thực hiện hiệu quả nhiệm vụ thường xuyên của Hội, đặc biệt tổ chức thành công Đại hội phụ nữ xã hết nhiệm kỳ, các phần việc chào mừng Đại hội phụ nữ, bầu cử QĐ và HĐND các cấp,.. BCH, chi, tổ Hội đã cố gắng phát huy hết khả năng cả về sức lực và trí lực, luôn sẵn sàng sắp xếp công việc gia đình xung phong thực hiện nhiệm vụ chung vì cộng đồng, nhiều lúc chị em cán bộ Hội từ Thường trực PN xã đến chi, tổ đều phải đối diện với khối lượng công việc quá tải, khi thực hiện nhiệm vụ nhiều chị em rơi vào trường hợp là f1, f2 nhưng các chị vẫn không nản lòng, không bỏ cuộc.
     Có thể nói, cuộc chiến phòng chống dịch bệnh Covid-19 còn dài và trong điều kiện khó khăn như hiện nay thì cái khó nhất trong công tác phòng chống dịch là yêu cầu phải vừa đảm bảo an toàn cho nhân dân và bản thân các chị cán bộ Hội, chị em tình nguyện trực tiếp tham gia vừa phải cung cấp thông tin, nâng cao ý thức trách nhiệm cho tất cả mọi người về phòng chống dịch bệnh và vận động nguồn lực, hỗ trợ kịp thời về các nhu yếu phẩm cần thiết cho tất cả mọi người có hoàn cảnh khó khăn, trong đó đặc biệt ưu tiên HVPN, trẻ em yếu thế.
     Dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, đời sống của bà còn nhân dẫn vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Trong cuộc chiến chống dịch đầy cam go, thì có lẽ những đóng góp của Hội LHPN xã Bình Triều nói riêng và của các cấp Hội trên địa bàn huyện nói chung vẫn còn ở một góc độ nhất định nhưng đó là sự cố gắng rất lớn của tập thể cán bộ, HVPN xã trong việc chung tay cùng với cả hệ thống chính trị góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
 
 
Hình ảnh: Hội LHPN xã Bình Triều ủng hộ suất cơm cho khu cách ly của huyện
     Trong thời gian đến, các cấp Hội trên địa bàn huyện nói chung, Hội LHPN xã Bình Triều nói riêng sẽ tiếp tục bám sát sự lãnh, chỉ đạo, hướng dẫn của cấp ủy Đảng, sự phối hợp của chính quyền, Mặt trận và các hội, đoàn thể, tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, thường xuyên quán triệt cán bộ, HVPN không được chủ quan, lơ là, đẩy mạnh việc kêu gọi xã hội hóa các nguồn lực để tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 gắn với triển khai công tác Hội và phong trào phụ nữ khẩn trương, quyết liệt trong trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả và đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra./.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

quangcaotrai1
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay711
  • Tháng hiện tại28,250
  • Tổng lượt truy cập567,591
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây