Chi tiết tin

Hoạt động hội

Chi hội trưởng phụ nữ tâm huyết với phong trào

Thứ năm - 24/08/2023 22:37   Đã xem: 125

Hơn 15 năm gắn bó với công tác Hội phụ nữ, chị Hoàng Thị Hoa, sinh năm 1964 - Chi hội trưởng phụ nữ thôn Phước An, xã Bình Hải luôn được các chị em trong chi hội mến yêu, tin tưởng và các cấp Hội ghi nhận là một cán bộ Hội tiêu biểu, nhiệt tình tận tâm với các hoạt động công tác Hội và các phong trào của địa phương.

     Tham gia công tác Hội từ năm 2007 với vai trò là Chi hội trưởng phụ nữ thôn Phước An; đến năm 2019, do sáp nhập thôn chị Hoa thôi giữ chức vụ Chi hội trưởng, tuy nhiên đến năm 2021, chị em phụ nữ thôn tín nhiệm bầu chị trở lại làm Chi hội trưởng phụ nữ thôn cho đến nay. 

     Là một xã bãi ngang ven biển, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, đa phần chị em là lao động phổ thông, sinh sống chủ yếu bằng nghề nông và làm biển với thu nhập thấp, tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt chưa cao nên hoạt động công tác Hội gặp không ít khó khăn. Trước tình hình trên, chị Hoa đã tham mưu với cấp ủy Chi bộ và Hội LHPN xã củng cố lại đội ngũ cán bộ tổ Hội đảm đủ về số lượng, có uy tín trong tổ và nhiệt tình trong các hoạt động phong trào.

Ảnh: Chị Hoa đang tuyên truyền về hướng dẫn phân loại rác thải tại nguồn.

     Để chi hội hoạt động hiệu quả, chị cùng các chị em chi, tổ Hội luôn tích cực chú trọng công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước do các cấp trên phát động. Chi hội chú trọng lồng ghép việc đẩy mạnh phong trào thi đua “Học tập và làm theo đạo đức, phong cách, Hồ Chí Minh” gắn với  Cuộc vận  động “Xây dựng dựng gia đình 5 không 3 sạch” trong hội viên, phụ nữ thôn. Bản thân chị thường xuyên sâu sát, quan tâm nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em, đặc biệt quan tâm giúp đỡ phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời có biện pháp giúp đỡ. Bên cạnh đó, chị cùng chi Hội cũng tìm cách không ngừng đổi mới nội dung sinh hoạt chi hội, có kế hoạch tổ chức sinh hoạt từng nội dung, chuyên đề phù hợp với HVPN nên chị em tham gia sinh hoạt ngày càng đông, tỷ lệ HVPN tham gia sinh hoạt luôn đạt trên 70%. Hằng năm, bên cạnh tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại thôn, chị vận động hội viên đóng góp hội phí, các loại quỹ tự nguyện như quỹ biên cương, quỹ vì phụ nữ nghèo,… luôn đạt và vượt chỉ tiêu giao. Để có nguồn quỹ hoạt động, chị thường xuyên tổ chức các hoạt động xây dựng quỹ hội bằng nhiều hình thức như tổ chức các buổi văn nghệ, bóng chuyền, hô hát bài chòi, xổ lô tô…để kêu gọi, tạo nguồn quỹ; số tiền này đã giúp chi hội kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ giúp đỡ trong lúc hội viên gặp khó khăn, hoạn nạn.

     Vượt qua những khó khăn to lớn do Covid-19 để lại, Chị cùng chi Hội tích cực đẩy mạnh các phong trào và tích cực gây quỹ để hoạt động. Theo đó, vào dịp tết năm 2023 vừa qua, chị cùng chi Hội tổ chức Giải Đua thuyền lưới trên sông để gây quỹ; đã được HVPN và bà con nhân dân trong và ngoài thôn hưởng ứng nhiệt tình sôi nổi; thông qua giải đua thuyền, Chi hội đã gây quỹ được số tiền trên 40 triệu đồng. Ngoài ra, chi Hội thành lập 4 tổ “Góp vốn xoay vòng” với 42 chị tham gia, mỗi năm chị em góp trên 230 triệu đồng, mô hình này giúp cho chị em phụ nữ có vốn sản xuất, chăn nuôi, giải quyết khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, nuôi con cái ăn học,… Bên cạnh đó, Chị cùng chi Hội vận động được trên 1.200 kg gạo và 9 triệu đồng để hỗ trợ, giúp đỡ cho 32 đối tượng là phụ nữ nghèo, phụ nữ gặp khó khăn và trẻ em nghèo vượt  khó học giỏi. Trước đó, trong năm 2022 chị cùng với Hội LHPN xã xây dựng mô hình “An toàn cho mẹ và con” với 35 thành viên tham gia; Chị được các thành viên trong mô hình tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm mô hình. Mô hình đã tổ chức sinh hoạt đều đặn, tuyên truyền kiến thức về pháp luật, hướng dẫn kiến thức nuôi dạy con, phòng chống tệ nạn xã hội, tư vấn sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, xây dựng gia đình hạnh phúc...Hằng tháng, chị tổ chức, vận động chị em tham gia dọn vệ sinh môi trường ở các tuyến đường làng, ngõ xóm tạo cảnh quang môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp, chung sức cùng với địa phương xây dựng xã nông thôn mới. 

     Với sự nhiệt tình và trách nhiệm cao trong công việc, chị luôn được HPN xã và hội viên tin tưởng; năm 2022 Hội Phụ nữ xã tín nhiệm bầu chị làm Tổ trưởng Tổ Tiết kiệm và vay vốn của Hội. Bằng sự nhiệt tình, năng động và tính ham học hỏi nên chị tiếp cận công việc rất nhanh, nắm bắt và thực hiện các quy trình cho vay vốn đảm bảo các quy định. Chị luôn quan tâm, sâu sát, nắm bắt kịp thời hoàn cảnh và nhu cầu vay vốn của từng gia đình hội viên và bà con địa phương; đồng thời nghiêm túc tìm hiểu, nghiên cứu kĩ nội dung các chương trình tín dụng ưu đãi của Ngân hàng CSXH huyện, đối tượng áp dụng và quy trình thực hiện vay vốn, từ đó tư vấn, hỗ trợ người dân vay vốn và sử dụng vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả đồng vốn. Từ dư nợ ban đầu là 700 triệu đồng, qua hơn một năm hoạt động đến nay dự nợ của chị quản lý lên 1,3 tỷ đồng.

     Qua hơn 15 năm làm công tác Hội, gắn bó với hội viên phụ nữ, chị đã cùng chi Hội và chị em hội viên tạo nên một mối gắn kết bền chặt; nắm bắt được tâm lý từng hội viên; trong sinh hoạt chi hội chị luôn tạo điều kiện để hội viên chia sẻ buồn vui với nhau, kịp thời tư vấn, động viên và có giải pháp giúp các chị em xây dựng cuộc sống gia đình tốt hơn. Chị cũng đã nhiều lần làm hòa giải viên giúp hòa giải thành những mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình hội viên. Chính những điều ấy đã giúp chị cảm thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

     Mặc dù bận rộn với nhiều công việc nhưng chị vẫn sắp xếp chu đáo việc nhà và dành thời gian cho việc xã hội. Với mức phụ cấp rất khiêm tốn cho công tác đoàn thể khu dân cư nhưng hàng ngày chị vẫn nhiệt tình và làm hết mình vì công việc. Được biết, lúc đầu khi mới tham gia công tác Hội, chị gặp rất nhiều khó khăn khi chồng con chị không chấp nhận để chị đi làm một công việc mà người ta vẫn thường hay nói là “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”, nhưng với lòng nhiệt tình và tận tâm của mình chị đã dần dần thuyết phục được chồng con để tham gia phong trào ở địa phương.

     Không chỉ nhiệt tình, tâm huyết với các phong trào hoạt động của tổ chức Hội, chị Hoa còn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình. Ngoài 4 sào ruộng, chị còn chăn nuôi heo, bò, trâu, gà, vịt. Trong nhà chị hiện đang có 3 con trâu, 5 con heo và hàng trăm con gà, vịt nên mỗi năm mang lại nguồn thu nhập ổn định, giúp chị có điều kiện nuôi các con ăn học, trưởng thành.

     Với những việc làm thiết thực và hiệu quả của mình, chị Hoa đã tạo được niềm tin trong hội viên và góp phần đưa phong trào phụ nữ thôn Phước An có nhiều chuyển biến tích cực, được cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đánh giá cao, chị em tin tưởng quý mến. Nhiều năm liền Chi hội phụ nữ thôn Phước An là chi hội xuất sắc dẫn đầu phong trào ở địa phương, được UBND xã và Hội LHPN huyện khen thưởng. Chị Hoàng Thị Hoa xứng đáng là gương điển hình trong công tác Hội và phong trào phụ nữ ở xã Bình Hải và của cả huyện Thăng Bình./.

Nguồn tin: HM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

quangcaotrai1
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay683
  • Tháng hiện tại28,222
  • Tổng lượt truy cập567,563
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây