Chi tiết tin

Hoạt động hội

Tổ trưởng tổ Tiết kiệm & vay vốn tận tụy với công việc

Thứ hai - 31/07/2023 20:52   Đã xem: 165

Trên 10 năm gắn bó cùng với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thăng Bình với vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn thôn Bàu Bính do Hội LHPN xã Bình Dương quản lý, chị Lê Thị Ba đã không ngại khó khăn, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn; qua đó, đã giúp nhiều đối tượng thuộc diện hưởng chính sách ưu đãi của Nhà nước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, góp phần cùng Ngân hàng chính sách xã hội huyện nâng cao chất lượng tín dụng ở địa phương.

     Trong những năm qua Tổ TK&VV thôn Bàu Bính do chị Ba quản lý luôn hoạt động có hiệu quả, các thành viên trong tổ luôn có tinh thần giúp đỡ, hỗ trợ nhau để cùng vươn lên thoát nghèo, nâng cao mức sống, tăng thu nhập, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm trong việc đầu tư sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt; vận động nhau thực hiện tốt các quy định của ngân hàng trong cho vay, sử dụng vốn vay. Chị Ba chia sẻ: “là tổ trưởng tổ TK&VV bản thân tôi cố gắng tham gia đầy đủ các cuộc họp giao ban giữa NHCSXH với Hội đoàn thể cấp xã và tổ TK&VV để nắm bắt được các đối tượng chính sách liên quan tại địa phương. Thường xuyên nghiên cứu, nắm chắc các quy trình nghiệp vụ ngân hàng CSXH, đảm bảo đúng quy trình bình xét cho đúng đối tượng thụ hưởng, thường xuyên theo dõi và hướng dẫn hộ vay sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả. Hàng tháng, tổ chức sinh hoạt tổ TK&VV để triển khai các vấn đề liên quan đến vốn vay, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc, khắc phục các tồn tại sai sót, phổ biến chủ trương chính sách mới kịp thời tới hộ vay”. Ngoài ra, hộ vay nào sử dụng vốn không đúng mục đích, chậm triển khai thì chị kịp thời nhắc nhở, đồng thời lắng nghe những tâm tư nguyện vọng của hộ về những khó khăn, thuận lợi trong quá trình sử dụng vốn vay, trong sản xuất và đời sống, để tìm hướng cùng hộ vay, địa phương và ngân hàng có biện pháp tháo gỡ kịp thời. Điều đáng nói là, với sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ của chị Ba, các hộ vay vốn đều có ý ‎thức trả lãi, trả nợ đúng thời gian quy định, không để xảy ra tình trạng nợ quá hạn, nợ xấu. Chị thường xuyên đến từng hộ để tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng và chính phủ về chính sách tín dụng ưu đãi và các chương trình tín dụng đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, nhằm nâng cao nhận thức cho HVPN, đôn đốc các hộ vay nộp lãi và nhắc nhở hộ vay trả gốc đến hạn và tích cực tham gia tiền gửi tiết kiệm hàng tháng qua tổ.

Ảnh: Chị Lê Thị Ba được khen thưởng tại Hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Phụ nữ năm 2022 (Chị Ba đứng thứ 4 từ trái sang)

     Tính đến 31/05/2023, Tổ TK&VV do chị Ba quản lý có 51 hộ vay với đầy đủ các chương trình vay vốn của ngân hàng CSXH: chương trình cho vay hộ nghèo,  hộ cận nghèo, nước sạch vệ sinh môi trường, học sinh sinh viên, hộ mới thoát nghèo….. Hiện tổng dư nợ của tổ TK&VV chị Ba là 2 tỷ đồng, số dư tiền gửi tiết kiệm 8.193.000 đồng. Thực hiện tốt xử lý nợ đến hạn, không có nợ quá hạn, tình hình thực hiện thu lãi đạt 100% và không có lãi tồn. Bên cạnh đó, chị Ba còn vận động thêm các hộ dân trong xóm có nguồn tiền nhàn rỗi tham gia tiết kiệm dân cư tại Ngân hàng CSXH để tạo nguồn vốn ưu đãi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn.

     Với sự nhiệt tình, tâm huyết và trách nhiệm trong công việc, chị được Hội LHPN huyện Thăng Bình trao tặng Giấy khen đã có thành tích tốt trong công tác quản lý nguồn vốn vay ủy thác năm 2022. Chị Lê Thị Ba đã trở thành tấm gương điển hình tiêu biểu có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động tín dụng ngân hàng chính sách xã hội của địa phương.

Nguồn tin: HM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

quangcaotrai1
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay1,199
  • Tháng hiện tại12,468
  • Tổng lượt truy cập639,007
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây