Chi tiết tin

Hoạt động hội

Khẳng định vai trò của phụ nữ trong xã hội

Thứ tư - 01/11/2023 20:59   Đã xem: 111

        Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm và đánh giá cao vị trí, vai trò của phụ nữ trong quá trình phát triển của dân tộc. Người nhấn mạnh: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Với trên 50% dân số và 48% lực lượng lao động, phụ nữ Thăng Bình luôn kế thừa và phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Phong trào phụ nữ Thăng Bình những năm qua luôn có nhiều khởi sắc và đã đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện.

“Đồng hành với phụ nữ biên cương”- Chương trình được Hội LHPN huyện thực hiện đã hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn ở các huyện khó khăn của tỉnh

     Bà Phan Thị Thùy Trang - Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết, năm 2023, Phụ nữ Thăng Bình thực hiện chủ đề "Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở"; để có kế hoạch cụ thể cho từng nhiệm vụ. Các cấp Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển chung và toàn diện của huyện nhà.

     Mỗi năm Hội LHPN huyện vận động mỗi HVPN đóng góp ít nhất 2.000 đồng nhằm giúp cho phụ nữ và trẻ em nghèo. Từ nguồn vận động này Hội LHPN huyện đã làm nhiều việc có ý nghĩa thiết thực. Cứ mỗi đầu năm, Huyện hội đã tổ chức đối thoại và trao sinh kế, xây mới và sửa chữa nhà ở cho phụ nữ nghèo. Năm 2023 này, từ nguồn vận động và nguồn quỹ người nghèo, Hội đã giúp cho 33 hộ phụ nữ nghèo, cận nghèo với số tiền 483 triệu đồng. Cũng từ nguồn đóng góp đó, Hội LHPN huyện đã hỗ trợ sinh kế cho 03 phụ nữ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, kết nối nhận đỡ đầu cho 03 trẻ khuyết tật và nhận đỡ đầu cho con của phụ nữ khuyết tật theo Chương trình hành động của Hội LHPN tỉnh về trợ giúp phụ nữ khuyết tật, giai đoạn 2021-2030;

     Trong tham gia xây dựng nông thôn mới Hội LHPN huyện đã phát động cuộc thi  tuyến đường phụ nữ tự quản “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” góp phần tạo cảnh quan và thay đổi diện mạo làng quê, cùng với đó là công tác vệ sinh môi trường, phân loại giảm thiểu rác thải tại nguồn và nhiều phần việc khác trong tham gia xây dựng nông thôn mới; 

     Thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” huyện và cơ sở Hội đã kết nối nhận đỡ đầu cho 253 trẻ mồ côi, đồng thời cơ sở còn hỗ trợ thường xuyên cho 52 phụ nữ đơn thân, cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, trên địa bàn huyện.

“Mẹ đỡ đầu”- Chương trình có ý nghĩa nhân văn được Hội LHPN huyện thực hiện hiệu quả trong thời gian qua.

     Ông Nguyễn Văn Húy - Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết, lãnh đao huyện luôn ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các cấp hội và hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện. Theo ông Húy, trong những năm qua, phụ nữ huyện Thăng Bình đã khẳng định được vai trò quan trọng và có những đóng  góp tích cực cho sự phát triển vững mạnh, toàn diện của địa phương. Điển hình như việc các cấp hội phụ nữ đã giúp nhiều hộ phụ nữ thoát nghèo, cận nghèo bền vững; hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khuyết tật, hỗ trợ phát triển khởi nghiệp, hay tích cực tham gia các  phong trào xây dựng nông thôn mới hiệu quả.

     Bà Phan Thị Thùy Trang - Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: Chặng đường 93 năm phát triển và trưởng thành, tổ chức Hội đã gắn liền với sự vươn lên của người phụ nữ Việt Nam, từng bước ghi những dấu ấn trong tiến trình phát triển của đất nước, để mãi mãi là địa chỉ tin cậy, yêu thương, gắn bó đối với người phụ nữ, là tổ chức luôn tiên phong vì bình đẳng giới và phát triển của phụ nữ Việt Nam. Hội LHPN huyện luôn phấn đấu và đồng hành với sự phát triển bền vững của địa phương.

Nguồn tin: TT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

quangcaotrai1
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,834
  • Tháng hiện tại31,331
  • Tổng lượt truy cập618,606
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây